Phân loại mũi taro

Tại các xưởng gia công cơ khí các công nhân thường xuyên làm việc với các máy móc, mỗi loại máy móc đều có công dụng riêng từ đột lỗ đến tạo ren. Để giúp gia công nên những đường ren chính xác người kỹ thuật cần sử dụng đến mũi taro. Vậy bạn đã biết mũi ta rô được định nghĩa như thế nào và phân loại của nó.

 

Định nghĩa mũi taro

Mũi taro là dụng cụ dùng để tạo ren cho các chi tiết khác nhau, và đây cũng là cách tạo ren phổ biến nhất, nó dùng để tạo ren trong cho chi tiết.

 

phan-loai-mui-taro

 

Phân loại mũi Taro

Phân loại mũi Taro dựa theo phương pháp gia công

Theo phương pháp gia công có hai phương pháp gia công mũi Taro là mũi taro máy và mũi taro tay.

Mũi taro máy : taro bằng máy có thể sử dụng được trên các máy phay CNC, máy tiện CNC, máy phay vạn năng, máy khoan taro, máy taro chuyên dụng, máy khoan từ... Mũi taro máy chỉ có 1 mũi, mũi taro rãnh xoắn hoặc là mũi taro rãnh thẳng.

Đối với mũi taro rãnh xoắn dùng để gia công lỗ kín khi tiến dao sẽ móc phoi lên và đẩy ra ngoài. Ngược lại thì mũi taro rãnh thẳng áp dụng cho gia công lỗ thông, khi gia công taro sẽ cuộn phọi lại và đẩy xuống phía dưới.

Mũi taro tay: là mũi taro dùng để taro bằng tay nó dùng kết hợp với tay quay taro. Mũi taro tay thường là 1 bộ gồm 3 cây, cây thô, cây bán tinh và cây tinh, nhưng do có sự tiến bộ về công nghệ vật liệu và thiết kế thông số hình học góc cắt nên hiện tại mũi taro tay chỉ cần 1 cây.

Ưu điểm khi tiến hành taro tay là nhanh và taro tay có thể gắn lên máy taro chạy khi cần thiết đặc biệt là đối với vậy liệu khi cắt sinh ra phoi vụn. Mũi taro tay sẽ tạo ra phoi vụn chính vì thế nó có thể taro được các lỗ bít (lỗ kín) hoặc lỗ thông.

Phân loại mũi taro dựa theo bước ren

Dựa vào bước ren ta có thể chia thành mũi taro bước chuẩn và mũi taro bước nhuyễn hay taro ren nhuyễn:

Đối với mũi taro bước chuẩn là loại phổ biến ví dụ: M10x1.5, M8x1.25,… tạo ren thông thường.

Mũi taro bước nhuyễn là mũi taro có bước nhỏ hơn bước chuẩn ví dụ: M10x1.25, M8x1. Sử dụng mũi taro này trong quá trình gia công ren các chi tiết đường khí, đường nước, thực phẩm... để tránh rò rỉ hoặc cần mối ghép ren chặt hơn....

Phân loại mũi taro dựa theo đường ren

Theo đường ren có thể chia ra thành mũi taro ren trái và mũi taro ren phải.

Nói đến mũi taro ren phải được biết có đường ren thuận chiều kim đồng hồ là loại phổ biến thường dùng. Còn về mũi taro ren trái là mũi taro có đường ren trái chiều kim đồng hồ, nó thường được dùng trong mối ghép ren chuyển đồng. Vì thế mà lượng tiêu hao mũi taro theo ren thuận trên thị trường bao giờ cũng lớn hơn ren trái nhiều.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy tiện vạn năng đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Tags:máy taro

Bình luận

0908926565
0908926565