Phân biệt mũi khoan từ thép gió và hợp kim

Mũi khoan từ được dùng trên các loại máy khoan từ dùng để khoan trên các vật bằng kim loại có từ tính. Các loại mũi khoan từ thông thường được chế tạo bằng vật liệu thép hợp kim carbide hoặc thép gió HSS có thể dùng để khoan các loại vật liệu thép có độ cứng cao, kể cả vật liệu đã qua nhiệt luyện hoặc Inox.

Vì sao phải phân biệt mũi khoan từ thép gió và hợp kim ?

Đối với người vận hành có kinh nghiệm thì có thể dễ dàng phân biệt mũi khoan từ hợp kim hay mũi khoan từ thép gió. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng không phân biệt được 2 loại mũi khoan từ này dễ dấn đến sử dụng sai mũi khoan từ làm hỏng mũi khoan, máy khoan từ hoặc hỏng vật liệu khoan…

Đối với mũi khoan từ hợp kim có thể khoan các vật liệu cứng hơn so với mũi khoan từ thép gió (khoan trên các loại thép có độ cứng trung bình). Vì vậy, mũi khoan từ hợp kim có thể thay thế cho mũi khoan từ thép gió nhưng điều ngược lại thì không thể xảy ra được vỉ dẫn tới hỏng mũi khoan, hỏng vật liệu khoan thậm chí hỏng máy khoan từ

Cách phân biệt mũi khoan từ hợp kim và thép gió

  • Mũi khoan từ thép gió HSS được gia công từ phôi là một khối thép HSS M2 hoặc HSS M42 tạo thành nhiều rãnh lưỡi cắt có góc cắt khác nhau, góc cắt sẽ thay đổi xen kẻ các răng.
  • Mũi thép gió HSS là một khối đồng nhất từ đuôi, thân và lưỡi cắt, sau khi sử dụng cho phép mài để tái sử dụng lại. Xem bài ưu nhược điểm của mũi khoan từ thép gió tại đây.
  • Mũi khoan từ hợp kim không đồng nhất giữa thân mũi và lưỡi cắt. Phần lưỡi cắt gồm các “Chip Tungsten” rời được hàn lại vào thân mũi bằng công nghệ hàn cao tần, tất cả các răng đều có chung một góc cắt. 

Việc phân biệt được mũi khoan từ hợp kim và thép gió còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Nếu làm việc trên vật liệu kim loại thép trung bình thì không nhất thiết phải mua mũi hợp kim và ngược lại trên vật liệu cứng, thép kết cấu cứng thì không nên mua mũi thép gió HSS.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy khoan từ đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565