Những lưu ý khi vận hành máy đột lỗ thủy lực

Khi sử dụng các máy gia công kim loại nói chung và máy đột lỗ nói riêng người vận hành cần phải thực hiện các hướng dẫn sử dụng cơ bản để tăng hiệu quả làm việc và giảm thiểu tai nạn lao động. Với bất kì những loại máy nào chúng ta cùng cần hiểu biết về những lưu ý khi vận hành để tránh các tai nạn không mong muốn. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực.

Kiểm tra nguồn điện máy đột lỗ

- Cần kiểm tra và đảm bảo hiệu điện thế nằm trong dải sai số cho phép 10% so với hiệu điện thế được ghi trên máy đột lỗ.

- Nên sử dụng công tắc bảo vệ (cầu dao, rơ le..): Kiểm tra để chắc chắn rằng công tắc bảo vệ đã được gắn trên đường điện cấp nguồn cho máy.

- Khi cung cấp điện cho máy đột lỗ, lưu ý về chiều dài của dây nối (đặc biệt là dây kéo dài có lõi nhỏ) vì nó có thể làm cho nguồn điện cấp cho máy đột lỗ không đảm bảo.Nếu sử dụng dây nối dài, đường kính lõi dây phải phù hợp với chiều dài của dây. Tránh việc phải sử dụng chung nguồn điện với các máy công cụ khác, có thể gây ảnh hưởng và gây hư hỏng máy đột lỗ.

 

nhung-luu-y-khi-van-hanh-may-dot-lo-thuy-luc

Người thợ sử dụng máy đột lỗ

- Người sử dụng máy cần phải được hướng dẫn về an toàn lao động khi sử dụng máy đột lỗ. Không được sử dụng máy nếu chưa đọc và hiểu nội dung hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

- Trong quá trình sử dụng cần có trang phục phù hợp: Không mặc quần áo rộng hoặc đeo dây chuyền. Chúng có thể vướng vào các bộ phận chuyển động của máy. Sử dụng giày bảo hộ lao động khi làm việc. Sử dụng mũ để túm gọn tóc dài.

- Kính bảo hộ lao động không thể thiếu: Không nên sử dụng kính đeo hàng ngày nó chỉ có thấu kính chống va đập. Chúng không bảo vệ được mắt. Cần sử dụng khẩu trang nếu việc vận hành máy tạo ra bụi.

- Giữ tinh thần cảnh giác, tập trung khi sử dụng máy đột lỗ. Không vận hành máy khi mệt mỏi, tránh xa tay khỏi các bộ phận di chuyển của máy.

 Nếu không thoải mái hoặc bị đau trong khi sử dụng máy, nên tạm dừng máy và kiểm tra máy trước khi sử dụng tiếp.

 

nhung-luu-y-khi-van-hanh-may-dot-lo-thuy-luc

Môi trường xung quanh khi làm việc với máy đột lỗ

- Giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ tránh lộn xộn trong sử dụng máy đột lỗ vì nó có thể dễ gây ra các tai nạn lao động đáng tiếc.

- Không để máy đột lỗ dưới mưa, không sử dụng máy ở nơi ẩm ướt, vị trí làm việc cần phải có đầy đủ ánh sáng.

- Không vận hành máy gần các chất dễ cháy hoặc môi trường dễ cháy nổ.

- Trong quá trình sử dụng máy đột lỗ, hạn chế ra vào của những người 
không có nhiệm vụ trong khu vực làm việc. Không để người không có nhiệm vụ tiếp xúc với máy đột lỗ hoặc dây điện nguồn.

- Không sử dụng các dụng cụ không nằm trong thiết kế của máy đột lỗ. Bên cạnh đó cần sử dụng đúng công suất thiết kế để nâng cao hiệu quả và an toàn.

Bảo quản máy đột lỗ

- Khi không dùng máy đột lỗ nữa bạn cần bảo quản máy ở nơi khô thoáng, tránh xa tầm với của trẻ em.

- Chúng ta không nên cắm điện khi tay đang đặt ở công tắc khởi động. Khi di chuyển máy, phải chắc chắn rằng dây nguồn đã được rút ra khỏi ổ cắm.

- Không kéo máy bằng dây nguồn hoặc giựt dây nguồn để rút phích cắm.

- Không để máy đột lỗ hoạt động mà không để ý. Luôn tắt máy và rút nguồn điện khi không sử dụng máy.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy đột lỗ thủy lực đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565