Những lưu ý khi sử dụng máy khoan từ

Máy khoan từ là máy khoan di động với một đế từ tính. Là dòng sản phẩm sử dụng các loại mũi khoan xoắn tiêu chuẩn và một số cũng có thể được sử dụng với má cắt hình khuyên, máy cắt phay và các máy cắt đường vòng khác.

Máy khoan từ rút lõi có thiết kế khá giống dòng máy khoan rút lõi công suất lớn là một dụng cụ máy được gắn với dụng cụ cắt và một nam châm điện, được sử dụng để khoan lỗ kim loại. Ngoài ra máy có thể thực hiện được các công việc như tạo ren, khoét và phay. Chính vì vậy dòng sản phẩm máy khoan từ có thiết kế khác hẳn dòng máy khoan cầm tay thông thường. 

 

 

1. Gắn mũi khoét

- Chọn kích cỡ mũi khoét phù hợp với kích thước mong muốn.
- Cho cây ty định tâm vào mũi khoét.
- Cho mũi khoét vào đầu gắn dao, sau đó dùng lục giác để xiết chặt mũi khoét vào đầu gắn dao.
- Gắn mũi khoan: (dùng đầu kẹp mũi khoan 13mm kèm theo máy)
- Trước khi sử dụng mũi khoan 13mm, phải dùng 02 chìa khóa kèm theo máy để tháo đầu gắn dao cắt ra và gắn đầu kẹp mũi khoan 13mm vào, thao tác như sau:
- Dùng lục giác tháo 2 con ốc hai bên đầu kẹp dao cắt ra.
- Đặt máy vào vị trí cần khoan.
- Chọn nơi cần khoan sau đó bố trí vị trí đặt máy phù hợp và thuận tiện nhất. Lưu ý bề mặt phôi phải sạch sẽ và bằng phẳng.
 
2. Nối nguồn
- Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy, sau khi nối nguồn nhấn nút KÍCH HOẠT TỪ bên dưới để kích hoạt từ.

 

3. Bắt đầu khoan
- Nhấn nút màu xanh để cấp nguồn cho động cơ, hạ mũi khoét từ từ xuống bề mặt cần khoan, rồi từ từ cho mũi khoét ăn phôi cho đến khi kết thúc.
- Cho dầu làm mát để kéo dài tuổi thọ mũi khoét và tránh trường hợp cọ xát trong khi khoan làm mũi rất nóng dẫn đến hỏng mũi khoét đồng thời làm giảm hiệu suất công việc.

 

4. Kết thúc khoan
- Khi khoan xong, nâng đầu khoan lên khỏi lổ, dừng động cơ và ngắt kích hoạt từ tính.

 

may-khoan-tu

 

LƯU Ý
- Đè ép mũi khoan trong khi khoan không làm cho tốc độ khoan nhanh hơn mà sẽ làm giảm tuổi thọ mũi khoét và làm hư hại cho động cơ.
- Khi phôi thoát ra có màu xanh thì không cho nhiều nước làm mát vào.
- Nếu bị cúp điện đột ngột trong khi khoan thì phải được kích hoạt từ lại trước khi tiếp tục cho động cơ quây.

 

Nếu bạn đang tìm cơ sở cung cấp máy khoan từ chất lượng và dịch vụ bảo hành sản phẩm tốt thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

 

Bình luận

0908926565
0908926565