Những lưu ý khi gia công máy tiện vạn năng

Đối với các xưởng cơ khí thì máy tiện là một loại máy khá phổ biến. Chúng được dùng để gia công mặt trục hoặc côn như trục, vòng chặn, bánh xe, lỗ, ren....Để đảm bảo an toàn cũng như giảm thiểu sự nguy hiểm thì người thợ cần phải biết được các mối nguy hiểm liên quan đến hoạt động của máy tiện. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý an toàn khi gia công máy tiện.

 

Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy tiện

Trước khi sử dụng

- Cần phải trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như quần áo, mũ...không nên sử dụng găng tay

- Kiểm tra hệ thống điện có ổn định không

- Kiểm tra hệ thống dầu, bơm dầu và bôi trơn xem có đủ không, bơm hoạt động có tốt không

- Kiểm tra tay gặc, cần điều khiển đã về vị trí chưa

 

nhung-luu-y-khi-gia-cong-may-tien-van-nang

 

 

Trong khi sử dụng

- Không được thay đổi tốc độ của trục chính hay bước tiến sau khi trục đang quay. Ta cần phải tắt máy tiện khi trục chính đứng hẳn không quay nữa thì dùng tay miết vào mâm cặp để làm giảm tốc độ.

- Vật gia công cần phải gá đúng quy định và chắc chắn, không được dùng ống nối để kéo dài tay quay của chìa vặn mâm cặp.

- Không được gá vật có chiều dài nhỏ ra lớn quá quy định. Đặc biệt ta cần phải chú ý khi gá hoặc khi tháo phôi cần phải đưa tay gạt tốc độ về vị trí an toàn.

- Không được để vật liệu, phôi bừa bãi.

- Không được dùng tay không gỡ phoi.

- Khi phoi quốn vòa phôi ta phải tắt máy và dùng móc kéo phoi ra, cố gắng chọn tốc độ cắt và dao có góc bẻ phoi để hạn chế được phoi dây.

- Khi máy tiện đang chạy tuyệt đối không được bỏ đi nơi khác để có sự cố ta sẽ nhanh chóng xử lý kịp thời.

- Ngoài ra trong từng trường hợp cụ thể ta lại có những quy định riêng như cắt ren, tốc độ trục chính nhỏ...để đề phòn được bán dao xô vào mâm cặp.

 

nhung-luu-y-khi-gia-cong-may-tien-van-nang

 

Sau khi tiện

- Cần phải vệ sinh, lau máy tiện sạch sẽ lưu ý cần phải tắt điện trước khi lau và đưa tay gạt về vịt trí an toàn.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy tiện vạn năng đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565