Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy phay

Vận hành an toàn của máy phay van năng đòi hỏi bạn phải biết về các mối nguy hiểm để bạn có thể tự bảo vệ mình. Điều quan trọng là bạn phải tỉnh táo khi làm việc với máy công cụ. Đang bị bệnh, mệt mỏi, tâm lý không ổn định thì rất nguy hiểm khi đứng vận hành bất kì thiết bị nào. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy phay nhé.

Mặc quần áo thích hợp là điều quan trọng khi vận hành máy phay đứng. Áo tay ngắn hoặc tay áo vừa vặn để phù hợp bảo vệ chống bị trục chính cuốn vào. Nhẫn, vòng tay, bong tai, hay thậm chí đồng hồ đeo tay cũng có thể gây ra nguy hiểm nếu nó vị vướng vào máy móc, nên tháo ra trước khi vận hành máy. Kính bảo hộ hoặc mặt nạ nên đẹo trong xưởng gia công. Những mảnh vụn từ máy bạn đang vận hành hoặc từ những máy khác có thể văng ra làm mù mắt bạn.

Tóc dài thì nên búi lại hoặc sử dụng mạng lưới tóc. Giày bảo hộ nên được đi để bảo vệ chân không bị phoi đâm vào hoặc bật nặng rơi vào. Găng tay không nên đeo khi vận hành máy. Tất cả các tấm bảo vệ  máy nên được đặt trước máy . Quan sát các máy khác trong khu vực mình vận hành để đảm bảo rằng chúng được che chắn hợp lý.

Báo cáo bất kì một hoạt động không an toàn nào hoặc nguy hiểm nào xung quanh bạn. Nơi làm việc an toàn phụ thuộc vào tất cả mọi người. Nếu bạn cần nâng một phôi nặng, sử dụng  kích hoặc gọi người giúp đỡ.

 

nhung-luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-phay

Phôi máy phay sắc, nóng và nhiễm bẩn với dung dịch cắt. Không được bốc phoi bằng tay nên loại bỏ chúng bằng bàn chải hoặc máy hút bụi. Không được sử dụng máy nén khí để thổi phoi bởi nó có thể bị bắn làm tổn thương, thậm chí người nào đó ở một khoảng cách khá xa. Khí nén sẽ đẩy phoi và bụi bẩn vào giữa bề mặt trượt của máy phay, đây là nguyên nhân làm thiết bị nhanh mòn hơn.

Giữ cho khu vực máy phay sạch sẽ không phoi, không sự cố tràn dầu, nước làm mát, và các vật cản khác để tránh người vận hành bị trượt hay bị cản trở. Cẩn thận khi cầm dao, hoặc phôi có các góc sắc để tránh bị đứt tay, Sử dụng găng tay để bảo vệ tay. Chắc chắn phôi đã được kẹp chặt để chịu được lực cắt cao nhất khi gia công thiết bị cầu trục. Nếu phôi trở nên lỏng lẻo khi gia công, nó sẽ bị hỏng và dao cũng vậy. Người vận hành sẽ gặp nguy hiểm từ các mảnh vỡ từ phôi hoặc từ dao. Dụng cụ cắt phải được lắp chặt vào trục chính và không có một chuyển động nào trong suốt quá trình gia công cầu trục.

Tốc độ cắt quá cao có thể làm vỡ dao. Các phép đo kiểm phải được thường xuyên thực hiện trong xuốt quá trình gia công. Không được đo kiểm khi trục chính chưa dừng hoàn toàn. Không rời máy khi máy đang gia công trên vật liệu sắt trên cầu trục dầm đơn hay trên cổng trục. Quan tâm đến điểm giới hạn khi đầu dụng cụ cắt được chỉnh thẳng hoặc nghiêng khi cắt bề mặt góc cạnh. Sau khi nới lỏng bu lông kẹp để giữ đầu dao đến.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy khoan từ đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565