Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Máy đột lỗ hoạt động thông qua hệ thống bơm bằng thủy lực, thân đột và các dạng khuôn là phương án tối ưu nhất trong việc tạo lỗ trên kim loại, thời gian làm việc của máy đột lỗ nhanh gấp nhiền lần so với việc sử dụng các loại máy khoan thông thường .

Máy đột lỗ hoạt động thông qua hệ thống bơm bằng thủy lực, thân đột và các dạng khuôn là phương án tối ưu nhất trong việc tạo lỗ trên kim loại, thời gian làm việc của máy đột lỗ nhanh gấp nhiền lần so với việc sử dụng các loại máy khoan thông thường .

 

nhung-luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-dot-lo-thuy-luc

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy đột lỗ thủy lực:

Sử dụng chày đột và cối đột có cùng kích thước.

Khi kích thước của chày đột và cối đột khác nhau có thể gây hỏng chày đột, cối đột. Ngoài ra, nó có thể gây thương vong cho người sử dụng.

 

Lắp chày đột và cối đột chính xác là khá quan trọng.

Vị trí của chày đột và cối đột nếu không chính xác hoặc không ổn định có thể gây hỏng chày đột, cối đột của máy đột lỗ. Ngoài ra, nó có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng trong lúc vận hành.

 

nhung-luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-dot-lo-thuy-luc

 

Luôn đảm bảo rằng không có người hoặc vật cản nằm trên hướng thoát phoi.

Trong quá trình vận hành máy đột lỗ miếng phoi có thể bắn ra với lực rất mạnh, đặc biệt khi đột trên các tấm thép có độ cứng cao như thép không rỉ có thể trong quá trình gia công thiết bị cầu trục hay cầu trục dầm đôi. Cần phải lưu ý và tránh khỏi nơi miếng phoi thoát ra.

Không nên vận hành máy khi máy đột lỗ đã bị nóng.

Tiếp tục vận hành máy dẫn tới làm nóng motor. Máy đột lỗ sẽ không hoạt động tốt khi nhiệt độ của máy vượt quá 700C. Dừng máy một lúc để cho máy nguội.

Chạy máy không tải trước khi đột trong điều kiện thời tiết lạnh.

Trong khu vực lạnh hoặc mùa đông, cần phải chạy máy đột lỗ không tải vài phút để làm nóng dầu thủy lực sau khi nới lỏng van hồi (Return Lever).

 

Chuẩn bị trang phục phù hợp khi sử dụng máy đột lỗ.

Người vận hành không nên mặc quần áo rộng hoặc đeo dây chuyền. Chúng có thể vướng vào các bộ phận chuyển động của máy đột lỗ. Sử dụng giày bảo hộ lao động khi làm việc với máy đột lỗ. Bên cạnh đó sử dụng mũ để túm gọn tóc dài.

Đeo kính khi sử dụng máy đột lỗ. Lưu ý đó là kính đeo hàng ngày chỉ có thấu kính chống va đập và không bảo vệ được mắt. Chúng ta cần sử dụng khẩu trang nếu việc vận hành máy đột lỗ tạo ra bụi. Luôn sử dụng giày phù hợp và đứng vững khi sử dụng máy đột lỗ trên cổng trục. Luôn tập trung khi sử dụng máy. Không vận hành máy khi mệt mỏi. Nếu không thoải mái hoặc bị đau trong khi sử dụng máy, nên tạm dừng máy và kiểm tra máy trước khi sử dụng tiếp. Luôn tránh xa tay khỏi các bộ phận di chuyển của máy

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy đột lỗ thủy lực đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phuc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565