Nguyên nhân máy khoan từ bị hở điện

Trong quá trình sử dụng máy khoan từ người vận hành không tuân thủ đúng quy trình cũng như hướng dẫn sử dụng của hãng có thể dẫn đến máy bị hở, rò điện dẫn đến tình trạng bị điện giật. Điện giật này cũng không mạnh nhưng vẫn gây cho người vận hành phản xạ giật mình gây mất an toàn lao động nhất là khi đang vận hành máy tại những nơi không an toàn, trên cao…

 

nguyen-nhan-may-khoan-tu-bi-ho-dien

 

 

Máy khoan từ bị hở điện thường rất ít khi xảy ra bởi các sản phẩm máy khoan từ được sản xuất đều tuân thủ các quy chuẩn an toàn về điện, nhưng đa phần các nguyên nhân dưới đây sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Nguyên nhân máy khoan từ bị hở điện

Trong một vài loại máy khoan từ có thêm 1 đèn LED, Lazer ngay đầu động cơ giúp người dùng xác định rõ hơn vị trí khoan cắt. Thông thường các đèn này hoạt động ở điện áp 25VAC lấy nguồn 220VAC từ động cơ thông qua điện trở hạn chế dòng và điện áp.

Trong quá trình sử dụng máy khoan từ, do nước làm mát hoặc môi trường làm việc ẩm ướt mà thấm vào vị trí đèn LED dẫn đến dò điện và gây điện giật cho người vận hành.

 

nguyen-nhan-may-khoan-tu-bi-ho-dien

Hoặc cũng có thể do người dùng tự ý tháo, sửa máy mà không có chuyên môn nên khi lắp máy lại không đúng yêu cầu.

Nhưng theo như một số khảo sát thì những nguyên nhân chính trên đều gây ra hiện tượng máy khoan từ bị hở điện để bạn có thể khắc phục. Khi máy khoan từ của bạn bị hiện tượng này, tốt nhất bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc đơn vị bảo hành để được sửa chữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng máy khoan từ chất lượng để không gặp phải tình trạng trên như máy khoan từ Châu Âu hay Nhật. Máy khoan từ BDS (Đức) chưa từng ghi nhận hiện tượng máy khoan bị dò điện và là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức-TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565