Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy khoan bàn

Máy khoan đã trở thành công cụ đắc lực trong ngành xây dựng, bê tông cốt thép … được dùng với mục đích chính là khoan lỗ xuyên qua bề mặt bê tông, thép, gạch đá hay những vật liệu khác trong ngành xây dựng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian công sức người lao động đồng thời nâng cao năng suất lao động.

Máy khoan bàn MD-13, MD-18, MD-25  sử dụng khoan trên bề mặt gỗ, kim loại rất phù hợp trong công việc sửa chữa, lắp đặt trong ngành xây dựng và ngành mộc.

 

Cấu tạo của máy khoan bàn bao gồm các bộ phận

Mũi khoan
– Bàn khoan
– Thân máy khoan
– Cần chỉnh khoan

may-khoan-ban

Những lưu ý khi sử dụng máy khoan bàn

Trước tiên, Cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng máy bởi đây là một việc làm quan trọng để phòng tránh các nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng cần chắc chắn rằng, các vật lạ đã được lấy ra khỏi máy trước khi khởi động máy. Mũi khoan cần phải được gắn vào đầu kẹp và vặn chặt bằng dụng cụ siết, lưu ý đến chiều quay của mũi khoan.

Lựa chọn đúng dọng điện cho máy khoan, 2 pha hoặc 3 pha. Bật công tắc về vị trí OFF trước khi cắm điện dây vào nguồn ổ điện.

Cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như quần áo, giày, găng tay, kính… trong quá trình sử dụng máy. Quần áo bảo hộ cần phải thích hợp, nếu cần thiết phải trang bị thêm bao trùm tóc.

Trong lúc vận hành, những người không có trách nhiệm phải đứng xa máy với một khoảng cách an toàn. Phải tắt máy ngay khi vừa sử dụng xong và trước khi rời khỏi máy. Đặc biệt, không bao giờ để máy khoan bàn chạy mà không có người vận hành và giám sát. Tất cả các hoạt động phải được giám sát chặt chẽ bởi máy hoạt động rất mạnh có thể gây sát thương nếu vô tình chạm vào máy hoặc vật lạ văng vào máy, có thể gây nên những nguy hiểm mà không thể lường trước được.

Không được mang các loại giày dễ trơn trượt, có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận hành sử dụng máy. Sử dụng máy khoan từ đúng với mục đích thiết kế của máy, không khoan những vật quá cứng.

 

may-khoan -ban

 

Nếu nhà xưởng nhà máy, nhà xưởng hay công ty xí nghiệp của bạn có  nhu cầu khoan, ta rô, phay trên kim loại thép tấm, thép dầm, khuôn mẫu, chi tiết nhôm,... thì máy phay ta rô BMT-465BV là một trong những sản phẩm tuyệt nhất giúp bạn có thể khoan, ta rô hay phay trên kim loại thép hiệu quả nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lãnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565