Mẹo sử dụng mũi khoan từ đúng cách

Mũi khoan từ được thiết kế để tạo lỗ bằng cách cắt khoét 1 lỗ trên bề mặt vật liệu, phần đầu mũi được trang bị các đường răng nhận nhiệm vụ cắt phôi, ở giữa mũi sẽ có 1 cây định tâm dùng để xác định tâm lỗ và đẩy phôi ra sau khi cắt xong. Tuy nhiên sử dụng mũi khoan từ sao cho đúng cách không hề dễ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng mũi khoan từ đúng cách.

Chọn mũi khoan từ phù hợp với vật liệu

Mũi khoan từ có khá nhiều loại khác nhau, ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại sẽ sử dụng cho 3 vật liệu khác nhau: mũi khoan thép gió HSS dùng cho các loại thép thường, độ cứng thấp; mũi khoan từ hợp kim TCT dùng cho các loại thép cứng, inox; mũi khoan ray Rail Cutter đặc biệt dùng để khoan đường ray xe lửa, có độ cứng cao nhất. để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm cần chọn đúng mũi khoan cho vật liệu.

 

meo-su-dung-mui-khoan-tu-dung-cach

 

Xác định chuẩn đuôi mũi khoan từ phù hợp máy khoan từ

Thị trường có 3 loại gồm loại 3 bi, loại 2 vát và một loại một vát. Loại mũi khoan từ 3 bi dành cho các dòng máy Nhật, loại này không được ưa chuộng ở Việt Nam nên hơi khan hiếm nguồn hàng. Cả 2 loại còn lại đều phổ biến tại Việt Nam không chỉ về nguồn hàng mà còn về tính tiện ích bởi có thể sử dụng cho rất nhiều loại máy khoan từ khác nhau.

Chọn đúng đường kính và độ sau của mũi khoan từ

Trên thị trường hiện nay gồm có haai loại mũi khoan từ phổ biến nhất là Mũi khoan từ thép gió HSS và Mũi khoan từ hợp kim TCT.

Khi mua mũi khoan cần xác định mình cần mua loại mũi nào, đường kính cắt và độ sâu là bao nhiêu để chọn loại mũi khoan cho phù hợp với máy khoan.

Kiểm soát tốc độ khoan hợp lý

Điều cần chú ý là tốc độ khoan của bạn khi làm việc bởi nếu tốc độ quá cao khi khoa lỗ đường kính lớn sẽ khiến mũi bị quá tải về vỡ mũi. Ngược lại, nếu khoan đường kính nhỏ mà lại dùng tốc độ thấp sẽ tốn rất nhiều thời gian và khó lòng khoan đạt hiệu quả. Trong quá trình làm việc người thợ sẽ có nhiều kinh nghiệm và đúc kết được nhiều hơn.

 

meo-su-dung-mui-khoan-tu-dung-cach

 

Chuẩn bị đầy đủ nước làm mát

Nếu không muốn để xảy ra trường hợp cháy mũi khi sử dung loại mũi khoan từ nào và có xuất xứ từ đâu, bạn vẫn nên châm nước làm mát liên tục cho mũi trong lúc khoan. Một trong những nguyên nhân chính nhất dẫn đến tình trạng hư mũi là vì không chuẩn bị đầy đủ nước làm mát.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P.Hiệp Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565