Hướng dẫn hiệu chỉnh máy khoan từ

Máy khoan từ, khoan từ hay máy khoan đế từ là máy khoan cơ động với bàn đế có từ tính để khoan lỗ trên tấm thép dầy hoặc các loại vật liệu khác.

Trong quá trình sử dụng máy khoan từ để đảm bảo độ chính xác, an toàn cũng như tuổi thọ của máy thì ngoài việc sử dụng đúng quy trình thì việc bảo dưỡng cũng như hiệu chỉnh máy khoan từ rất quan trọng.

Vì sao phải hiệu chỉnh máy khoan từ ?

Thân máy khoan từ được các nhà sản xuất đúc thành một khối, trên đó có gắn ray trượt dùng làm hành trình di chuyển cho máy khoan từ, ray máy khoan từ thường được làm bằng thanh nhôm hợp kim cứng trên đó có tạo rãnh ăn khớp với thân máy và dãy đai ốc điều chỉnh.

Khi xuất xưởng nhà sản xuất thường hiệu chỉnh thanh trượt này vừa cứng để giử động cơ tại mọi vị trí trên hành trình, Tuy nhiên do người sử dụng hiểu sai mục đích của việc hiệu chỉnh này hoặc qua quá trình ray trượt bị lỏng ra không còn ăn khớp chặt như lúc ban đầu.

Kết quả của sự hiểu sai ( hoặc bị lỏng ra) này làm cho động cơ máy khoan từ hay bị trượt tự do, dẫn đến việc gia công lỗ mất đồng tâm gây bễ mũi và có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng.

Do dùng lậu ngày, ma sát khiến rãnh trượt bị mài mòn.Trong một số trường hợp việc mài mòn này không đều trên rãnh trượt dẫn đến việc phải hiệu chỉnh lại máy khoan từ.

Hướng dẫn hiệu chỉnh máy khoan từ đúng cách

  • Bên thân máy khoan từ luôn được thiết kế sẳn một dãy ốc lục giác để điều chỉnh, dùng cây lục giác (có kèm theo máy khi mua hàng) nới lỏng tất cả các ốc lục giác ra (nới vừa lỏng ra thôi).
  • Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt tự do trên tất cả các vị trí của hành trình.
  • Sau đó siết lại vừa chặc trên từng đai ốc lục giác
  • Dùng tay quay máy quay cho phần động cơ trượt êm trên tất cả các vị trí của hành trình.
  • Hiệu chỉnh các đai ốc lại một lần nửa
  • Dùng cơ-lê siết chặt đai ốc khóa bên ngoài lục giác
  • Việc hiệu chỉnh có thể phải lặp đi lặp lại nhiều lần cho tới khi đạt kết quả tốt nhất

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy khoan từ đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email : vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565