Chức năng taro của máy khoan từ

Máy khoan từ hiện nay hầu hết đều được trang bị thêm chức năng taro (đảo chiều quay để tạo ren). Chức năng Taro không phải là chức năng chính của máy khoan từ, vì vậy không thể đòi hỏi taro chuyên nghiệp như những máy taro chuyên dụng.

Máy khoan từ không có các ngưỡng hành trình để quản lý độ sâu cần taro, không có chức năng tự động đảo chiều quay... do đó để sử dụng được chức năng taro ở máy khoan từ, người dùng cần chú ý các vấn đề sau:

1. Các bước taro bằng máy khoan từ

Bước 1: Cần phải khoan lỗ trước khi taro, kích thước lỗ khoan phụ thuộc vào đường kính và bước ren của mũi taro.

Bước 2: Gắn mũi taro vào máy khoan từ.

Bước 3: Xác định tâm của mũi taro, bật đế từ để giữ cố định máy.

Bước 4: Chọn tốc độ phù hợp với kích thước lỗ khoan.

Bước 5: Gạt nút FOV/REV về chiều FOV để mũi taro quay theo chiều thuận, nhấn ON và kéo  từ từ cần máy xuống đển bắt đầu quá trình taro. Sau khi quá trình taro đạt đủ độ sâu, bạn nhấn nút OFF để động cơ máy khoan từ ngừng hẳn rồi gạt nút FOV/REV về chiều REV, tiếp theo nhấn ON và nâng dần cần máy lên để mũi taro quay từ từ theo chiều ngược lên.

2. Lưu ý khi taro bằng máy khoan từ

+ Khi thực hiện chức năng taro, thay vì sử dụng dung dịch làm mát bạn phải sử dụng nhớt, nới lỏng các con ốc khóa hành trình của đầu khoan sao cho hành trình đầu khoan có thể di chuyển lên xuống một cách tự do.

+ Khi taro phải lựa chọn đúng tốc độ, phụ thuộc vật liệu và kích thước lỗ cần taro.

+ Máy khoan từ không có chức năng tự động đảo chiều quay, vì vậy khi bắt đầu taro bạn phải chú ý đến vấn đề này.

+  Khi thực hiện chức năng tara, những người thợ phải đảm bảo có thể dừng taro ngay lập tức  bởi trong một số trường hợp nếu taro không dừng lại kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm.

+  Không để cho mũi taro đi hết bề dày vật liệu khoan.

+  Không đảo chiều quay của động cơ máy khoan từ một cách đột ngột.

 

3. Những lý do phải dừng taro đi xuống kịp thời

- Máy khoan bị quá tải, kẹt mũi.

- Trường hợp phải taro trên 1 vật liệu dày, hành trình đi xuống đã kết thúc nhưng phần răng vẫn còn ở trên vật liệu, từ đó mũi vẫn chịu tải kéo xuống theo bước răng dù thực tế hành trình không thể đi xuống thêm.

- Khi taro ở các lỗ khoan không thủng, các lỗ mới khoan được một phần.

Những chú ý khi taro bằng máy khoan từ:

Tháo bớt hoặc chuyển phần tay quay của máy khoan từ về 1 phía của máy để không làm vướng các nút điều khiển trong khi bạn taro. 

Trong nhiều trường hợp trong lúc taro đi xuống, phần tay quay của máy gây vướng víu khi điều khiển, dẫn đến việc taro không thể kịp dừng lại.

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

 

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565