Biện pháp an toàn khi sử dụng máy tiện

Máy tiện là dụng cụ cơ khí hiện nay thường xuyên xuất hiện trong các xưởng cơ khí, tuy nhiên thường có những tai nạn thường xảy ra khi sử dụng máy tiện: Phoi bắn vào mắt, bỏng do phoi, đứt tay, chân do phoi; hít phải bụi kim loại; quần áo và tóc bị cuốn vào máy, điện giật…Sau đây chúng ta tìm hiểu về an toàn lao động khi sử dụng máy tiện


Những biện pháp an toàn khi vận hành máy tiện

Đề phòng tai nạn do phoi.

Đề phòng tai nạn do gá lắp và kiểm tra.

 

 

bien-phap-an-toan-khi-su-dung-may-tien

 

An toàn đối với việc thao tác trên máy tiện

Phòng ngừa máy cuốn tóc, quần áo…

Điện áp chiếu sáng cục bộ phải đảm bảo nhỏ hơn 36 vôn.

 

 

 

Biện pháp an toàn cần chú ý:

Đảm bảo an toàn khi gia công những chi tiết dài : Khi gia công những chi tiết dài và yếu, dưới tác dụng của lực ly tâm, phôi có thể bị nới lỏng, văng khỏi thiết bị kẹp hoặc bị uốn cong như một sợi roi thép quay tít, do đó có khẳ năng gây chấn thương công nhân, làm mẻ dung cụ cắt hoặc hư hỏng các bộ phận của thiết bị.

Vì vậy các chi tiết dài trên máy tiện nếu cong thì phải nắn thẳng, nếu chiều dài lớn L/D > 12 thì phải dùng luy nét đỡ.
Phôi thanh dài tiện trên máy Rêvonve hoăc máy tiện tự động có chiều dài tới 3 mét thì nhất thiết phải có ống che phôi (ống dẫn hướng). Tuy vậy ống dẫn hướng cũng không bảo vệ được toàn bộ thanh phôi vì cơ cấu truyền dẫn gây trở ngaị cho việc đó. Phần của thanh phôi không được ống che kín nhô ra ngoài phải được che bằng thiết bị phụ.

Trên máy tiện không có ống che phôi thì chiều dài thanh phôi chỉ cho phép nhô ra khỏi phía sau của trục chính là 0,3 mét. Nếu nhô ra quá dài cũng phải che chắn an toàn.

Kẹp và giữ chặt chi tiết gia công: mâm cặp 3 vấu, 4 vấu và mâm cặp tự định tâm v.v…Các thiết bị dùng để giữ chặt và đỡ vật gia công là mũi tâm quay, không quay và luy nét.

Lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp, thương hiệu máy tiện vạn năng đã được khẳng chất lượng đi kèm chế độ bảo hành, phụ kiện thay thế đầy đủ là điều rất cần thiết trước khi bạn lựa chọn sản phẩm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã tạo được sự tin tưởng và an tâm của rất nhiều khách hàng trong lãnh vực thiết bị công nghiệp và thiết bị đào tạo nghề. Sản phẩm - dịch vụ do chúng tôi cung cấp có chất lượng tốt đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, giá cả hợp lý, điều kiện thanh toán thuận lợi, giao hàng tận nơi để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiết Bị Toàn Cầu

Địa chỉ: 28 Đường số 14, KDC Vạn Phúc 1, P. Hiệp Phước Bình, TP.Thủ Đức, TP.HCM
SĐT: (028) 62726265 - 62726266

Hotline:  0908 926 565 ( Mr.Vui )
Email: vui@gets.com.vn

Zalo : 0908926565

Bình luận

0908926565
0908926565